Dù
đã qua cơn sốt nhưng những hàng này vẫn giữ được lượng khách quen thường xuyên
lui tới vì 'phải lòng' hương vị khó quên.
Hiện nay, ở Hà Nội còn
4 cửa hàng vẫn giữ được lượng khách ổn định, quen thuộc, thường xuyên lui tới,
dù món ăn này không còn là trào lưu.
1.
Bánh tráng trộn Hàng Tre giá 18-25k/suất
Địa chỉ: 48 Hàng Tre,
Hoàn Kiếm Hà Nội.
Có một thời, cả phố
Hàng Tre bỗng nhiên nổi tiếng hơn hẳn vì món ăn phương Nam này. Bây giờ, khách
đến đây không còn quá tấp nập nhưng vẫn khá đông, đặc biệt là vào buổi chiều tối.
Ngoài bánh tráng trộn,
bạn còn có thể thưởng thức bánh tráng nướng Đà Lạt. Riêng về bánh tráng nướng
thì cửa hàng này vững chắc ở vị trí số 1 với thực đơn hơn 10 loại nhân. Bánh
tráng được nướng vừa lửa, giữa được vị dẻo dẻo của lớp vỏ, bùi bùi của trứng và
phần nhân tự chọn mặn mặn cay cay rất đặc biệt.
Chỗ ngồi ở đây khá
thoáng mát, đậm chất Hà Nội khi nhìn sang những căn nhà có lối kiến trúc Pháp cổ
kính. Nếu ngồi đông người, bạn có thể lên tầng 2. Món nước cóc ở đây cũng nhận
được nhiều lời ngợi khen.
2.
Bánh tráng Bé O Quán (Hoàng Cầu) giá 40-70k/suất
Địa chỉ số 9 Hoàng Cầu
Mới, Đống Đa, Hà Nội
Trước khi chuyển về địa
chỉ mới ở Hoàng Cầu, Bé O quán đã rất nổi tiếng với địa chỉ ở Ngọc Hà. Do lượng
khách ngày một đông nên quán đã chuyển về địa chỉ ở đường Hoàng Cầu mới với
không gian thoáng rộng, khang trang. Ít ai nghĩ được một quán bình dân lại có
bàn ghế gỗ đàng hoàng, sạch sẽ như địa chỉ mới của Bé O.
Khác với những quán
bánh tráng trộn thông thường chỉ có một món, Bé O đầu tư hẳn một thực đơn dài với
nhiều sự lựa chọn. Riêng bánh tráng trộn cũng có tới hơn 10 loại, phục vụ theo
2 kiểu: Sài Gòn và Tây Ninh. Loại Tây Ninh thì có thêm phồng tôm.
3.
Bánh tráng trộn Khương Thượng giá 10-20k/ suất
Địa chỉ: Sân khu tập thể
A6 Khương Thượng, Đống Đa, Hà Nội
Khởi đầu từ một xe bánh
tráng trộn trong khu bán đồ lưu niệm nổi tiếng ở A8 Khương Thương (Hà Nội), tiệm
Hoa Mai đã nhanh chóng phát triển thành cửa hàng nhỏ trong sân khu tập thể này.
Nhưng ngay từ khi còn sơ khai, quán đã được đánh giá là một trong những quán
làm được hương vị bánh tráng miền Nam chuẩn nhất.
Giá một đĩa bánh tráng
trộn khoảng hơn 10.000 đồng, rất rẻ so với mặt bằng chung ở Hà Nội. Sợi bánh
dai mềm, hương vị đẫm sốt me, cay ngọt của thịt bò khô, thơm thơm mùi rau thơm,
chua chua vị của xoài xanh tạo nên hương vị rất khó quên.
Quán khá khó tìm với những
ai chưa từng đến vì không có địa chỉ cụ thể, chỉ dăm chiếc ghế con con bày ở
khoảng sân giữa hai dãy nhà tập thể. Thế nhưng, tiếng lành đồn xa, hầu như chiều
nào quán cũng tấp nập khách ra vào, bất kể đông hè.
Ngoài bánh tráng trộn, ở
đây còn có bánh tráng nướng, cá viên chiên, bánh gối, ngô xào tôm, phở cuốn,
phô mai que, nộm bò khô, bò viên... - những món ăn vỉa hè phổ biến ở Sài Gòn.
Khách chủ yếu đến đây là học sinh sinh viên trong khu vực.
4.
Bánh tráng trộn Hàng Trống giá 15-33k/ suất
Địa chỉ: 76 Hàng Trống,
Hoàn Kiếm, Hà Nội
Trong 4 quán thì cửa
hàng này ít nhận được lời khen nhất. Thế nhưng, do vị trí khá đẹp, nằm giữa ngã
ngã Hàng Trống - Bảo Khánh, nhìn thẳng ra bờ Hồ, nên so với hồi còn hot, quán
không vơi giảm nhiều số lượng khách. Điểm đặc biệt nhất ở quán là bánh tráng trộn
được cho thêm rất nhiều mực khô. Theo một thực khách, nếu ăn không quen thì khá
mỏi răng nhưng nếu đã quen rồi thì rất dễ nghiện.
Bánh tráng ở đây hơi ngọt
nhưng khá đầy đặn. Điểm trừ là quán chỉ đúng một món ăn này, chỗ ngồi lại rất hạn
chế, chỗ để xe cũng không tiện lợi cho lắm. Nhưng bù lại, quán lại nằm sát một
cửa hàng nước ép trái cây khá ổn, nên bạn có thể kết hợp một công đôi việc.