Tuy
không phải là món ăn thuần Việt nhưng mỳ vằn thắn là một trong những món ăn
chơi được người Hà Nội ưa chuông nhất.
Địa
chỉ: 54 Hàng Chiếu, Hà Nội 30-60k/bát
Quán mỳ có tên Bình Tây
trên phố Hàng Chiếu có lẽ phải được gọi tên đầu tiên khi nhắc tới các quán mỳ
ngon ở Hà Nội. Sợi mỳ của quán có tiếng
là dai và thơm, nước dùng ngọt vị tôm và xương ninh chứ không phải vị lờ lợ của
mỳ chính. Sủi cảo cũng được tẩm ướp theo bí quyết riêng rất đậm đà và dậy mùi.
Địa
chỉ: 19 Hàng Điếu, Hà Nội 20-44k/bát
Có tuổi đời lâu năm như
vậy nên không cần nói nhiều cũng có thể biết chất lượng món ăn ở đây như thế
nào. Ngoài mỳ ngon, quán còn được nhiều người ưa thích bởi sự sạch sẽ. Quán nổi
tiếng với hoành thánh (loại bánh có nhân giống sủi cảo nhưng được chiên chứ
không phải hấp) giòn tan, nhân bên trong thơm phức, dù ăn không hay nhúng nước
mỳ cũng đều giữ được vẹn nguyên hương vị.
Địa
chỉ: số 9 Đinh Liệt, Hà Nội 15-33k/bát
Vẫn là các nguyên liệu
là mỳ trứng, sủi cảo, hoành thánh, trứng, xá xíu...nhưng không chan nước dùng
mà lại được rưới đẫm một loại nước sốt tự chế sánh sệt khá lạ lẫm mà ngon miệng.
Nhờ biến tấu độc đáo này mà quán mỳ trở nên nổi tiếng và được nhiều người ưa
thích.
Địa
chỉ: 98 Hòa Mã, Hà Nội 20-44k/bát
Hơi xa khu phố Cổ một
chút nhưng vẫn thuộc vùng trung tâm Hà Nội là một hàng mỳ vằn thắn ngon -
"kiêu" nổi tiếng: mỳ vằn thắn Hòa Mã. Chủ hàng khá khó tính, quán lại
đông nườm nượp nhưng không mấy ai phàn nàn bởi sự đánh giá "chẳng ở nơi
nào có sợi mỳ mềm tươi đến vậy".
Địa
chỉ: 320B ngõ Văn Chương, Hà Nội 20-55k/bát
Nằm sâu trong con ngõ
Văn Chương, tại địa chỉ 320B là một quán mỳ vằn thắn quen thuộc đối với người
dân xung quanh khu vực Đống Đa. Hàng mỳ nhỏ nhắn này ghi điểm với thực khách xa
gần bởi sự sạch sẽ, cao ráo, tươm tất. Nước dùng tại đây cũng đặc biệt hơn những
hàng khác bởi nó hơi sánh lại và ngọt đậm vị xương gà, vị tôm ninh kỹ. Đặc biệt,
bát mỳ rất đầy đặn hoành thánh, xá xíu và sủi cảo.