Khi
đến những quán ăn này nếu chậm chân bạn sẽ rất dễ phải trở về nhà cái cái bụng
lép xẹp đấy, đây là những quán ăn mà vào bất cứ lúc nào cũng tập nập khách ra
vào.
1.
Bún ốc Hàng Chai
Hàng Chai là một con phố
nhỏ nối giữa phố Hàng Rươi và Hàng Cót nhưng lại có sức hút bí mật đến từ quán
bún ốc mang tên cô Thêm.
Từ 25 năm nay, quán bún
ốc này từng bước gây dựng thương hiệu bằng thứ nước dùng đặc biệt, dậy mùi ốc
nhưng không tanh mà lại rất thơm, cộng với vị chua nhẹ của dấm bỗng làm cho món
ăn cực kỳ hấp dẫn. Rất nhiều khách quen ăn ở đây hàng chục năm nay, từ khi một
bát bún chỉ có giá 2 nghìn đồng.
Vào khoảng 9 -10h sáng,
rất có thể bạn sẽ phải xếp hàng cả tiếng đồng hồ để được thưởng thức món bún ốc
nổi tiếng khu phố cổ này.
Địa chỉ: Số 6 Hàng Chai
Giá hiện tại: 30k/bát
2.
Bún riêu ngõ Phất Lộc
Nằm sâu trong con ngõ
Phất Lộc, xung quanh đầy rẫy những hàng quà sáng, nhưng gánh bún riêu giản dị của
một bác tuổi ngoài 60, ở gần đình Tiên Hạ lúc nào cũng đông khách.
Điều đặc biệt nhất mà
ai ăn ở đây cũng ấn tượng, đó là giá thành cực rẻ, chỉ 7 nghìn đồng cho một bát
bún riêu thông thường.
Ngoài ra, quán có thịt
bò, giò, đậu để gia giảm nếu khách yêu cầu, giá cho một bán bún riêu "thập
cẩm" đầy đủ đồ ăn thêm vào khoảng 20 nghìn đồng.
3.
Bún chả ngõ Phất Lộc
Mỗi buổi trưa, quán bún
chả đầu ngõ Phất Lộc, đoạn giao phố Lương Ngọc Quyến là điểm hẹn thường xuyên của
người dân nơi đây.
Điểm nhấn của quán là
chả không được nướng bằng vỉ sắt mà kẹp vào que tre để tạo hương vị đặc biệt.
Không những thế, thịt làm chả cũng được cô chủ quán lựa chọn kỹ càng để chúng
luôn tươi ngon. Thịt miếng thái dày, ướp kỹ đủ thứ gia giảm, khi nướng lên
"nhìn đã thấy thèm", nửa nạc nửa mỡ, cắn vào thấy vị ngọt và bùi béo
của thịt lan trong miệng.
Đông khách là vậy nhưng
quán bún chả chỉ bán từ 11h đến 13h chiều. Thời gian còn lại nơi này trở thành
quán trà đá và cắt tóc
Giá hiện tại: 35k – nếu
thêm nem cua bể là 50k
4.
Chim ngói nướng Tạ Hiện
Phố Tạ Hiện từ lâu đã nổi
tiếng trong giới trẻ Hà thành với phô mai que, khoai tây bọc đường hay bia cỏ,
trở thành điểm đến quen thuộc với những người có niềm đam mê ẩm thực. Nhưng nếu
như các quán khác chủ yếu mở vào buổi tối thì quán chim nướng ở đoạn giao giữa
phố Tạ Hiện và Đào Duy Từ lại chỉ mở từ 16h đến 19h hàng ngày.
Khoảng 4h chiều đến 7h
tối, nếu bạn nào thích ăn vặt có thể ghé qua phố Tạ Hiện, đoạn giao với ngõ Đào
Duy Từ để ăn chim ngói nướng.
Ngồi giữa con phố, ăn
chim nướng, uống trà chanh, nói chuyện với bạn bè từ lâu đã trở thành một sức hấp
dẫn khó có thể nào cưỡng lại.
Mỗi suất 4 con kèm một
đĩa củ đậu và rau thơm có giá chỉ 40 nghìn đồng
5.
Phở Gánh - phố Hàng Trống
Cứ khoảng 5h chiều đến
7h tối, đoạn đầu phố Hàng Trống (góc giao với Hàng Gai) lại tấp nập nhờ hàng phở
Gánh.
Không có bàn ghế như
các quán khác, mỗi người đến ăn chỉ có một chiếc ghế nhựa nhỏ tý để ngồi và một
chiếc nữa để đặt bát phở hay cốc nước. Nhưng đa phần mọi người đều đã quen tự
tay bê bát chứ chẳng cần đặt vào đâu cho thêm chật chội.
Một tay cầm bát phở bò,
một tay cầm đũa nên thìa trở thành thứ vô dụng. Khi cần nếm nước dùng, thực
khách thường ghé cả bát vào mà húp. Nóng nhưng rất thú vị.
Giá hiện tại: 25k/bát